Your Blog

Included page "clone:happyintexsite" does not exist (create it now)

Blog 3 - 14 Jun 2016 05:37

Tags:

เฉินเพิงหัวเราะ “วางใจเถอะน่า! พวกที่เมื่อกี้ใม่ได้หายไปด้วยน่ะ จะอยู่ได้อีกนานมากแล้วละ มาช่วยไขข้อข้องใจให้ทุกคนกันก่อน ไม่รั้น ทุกคนมีหวังอึดอัดแย่”
คมพิรุณพูดว่า “พวกเราแค่สงสัยเท่านั้นค่ะ ถ้าไม่สะดวก ร้านโซฟาแดง pantip จะบอก พวกเราก็ไม่พินใจ อีกอย่างเรายังไม่ได้ขอบคุณคุณสองคนเลยค่ะ!”
ครุโพวางงานในมือลง แล้วพูดกลั้วหัวเราะ “หากเป็นคนอื่นก็คงไม่บอกหรอกครับ แต่นี่เป็นพี่ใหญ่ของผม ถ้าพวกคุณรู้ว่าพี่ใหญ่ผมคือใคร ก็จะไม่คิดมากแล้วละ วางใจเถอะครับ พี่ ใหญ่ของผมไม่เหมือนคนอื่นๆ มีคำถามอะไรก็ถามมาได้เลยครับ !”

ชายหนุ่มสวมชุดนักบวชในขบวนนักเวทและสัตว์[พล่งขึ้นว่า “ขอบังอาจถาม หรือพี่ชายท่านนี้คือยอดริ]มือซื่อบื๋อเฉินเพิง ?” เฉินเพิงยังไม่ทันตอบ ครุโฬก็ชิงเฉลย ร้านโซฟา พี่เปียนนี่เก่งจริง ๆ ทายครั้งเดียวก็ถูกเลย !”
คมพิรุณทำหน้าเข้าอกเข้าใจทันที
“เหมือนทับที่ลือกันเปียบเลยนะคะนี่ มิน่าเล่าถึง'ใต้'พกใอเท็ม แปลกๆ เต็มไปหมด แบบนี้ฉันก็เข้าใจแล้วละค่ะว่าทำไมเมื่อกี้ถึงเปีนอย่าง นันั”
พวกขบวนนักเวทและสัตว์คนที่เหลือต่างก็ทำหน้าเข้าอกเข้าใจ ไปตามๆ ทัน เฉินเพิงเลยกลายเป็นฝ่ายงงเสียเองว่าทำไมพอพูดชื่อเขา ออกไป เรื่องทุกเรื่องก็กลายเป็นสมเหตุสมผลไปหมดได้ล่ะ?
ชายหนุ่มนักบวชพูดว่า “เรียกผมเป็น ร้านโซฟาราคาถูก พี่เห็นจะไม่กล้ารับ พี่สอง คนเป็นคนที่ดังที่สุดในตอนนี้เชียวนะครับ เรียกผมว่า อะไรก็ได้ (ลุยเปียน) แล้วทันครับ”

ครุโพตะลึง “อะไรก็ได้! ผมฟังผิดหรือเปล่าเนี่ย?”
คมพิรุณหัวเราะ “ไม่ผิดหรอกค่ะ! เขาชอบทำอะไรแปลกๆ แบบนี้แหละ เวลาแนะนำตัวเขาแต่ละครั้งนี่น่าปวดหัวทุกทีเชียวค่ะ แล้ว เขาก็ตั้งชื่อตัวเองว่า ‘อะไรก็ได้’ จริงๆ
“ขอแนะนำสมาชิกในขบวนทหารรับจ้างนักเวท ร้านโซฟานั่งสบาย และสัตว์ทับคุณ สองคนเลยก็แล้วทันนะคะ นักดาบสามคนนี้เป็นพี่นัองกันแทบจะเหมือน ทันเปียบ แล้วยังชอบไปไหนมาไหนด้วยทัน กระทั่งพวกเราเองยังจำผิด คนบ่อยๆ พวกเราชอบเรียกพวกเขาว่าสามนักดาบ ส่วนนายพรานหญิง สองคนข้างหลังชื่อ หนานอี๋ (ด้นหนานสุขสันต์) ทับ เพิงฉิง (ต้นเพิงฟ้าใส) เป็นพี่น้องทันเหมือนทันค่ะ พวกเรา 7 คนเป็นเพื่อนร่วมชั้นทัน ปกติชอบ เอะอะมะเทิ่งทันจนชิน
“โชคดีจริง ๆ ที่วันนี้ได้ คุณสองคนช่วยไว้ เมื่อครู่พวกเรา ประชุมทัน ร้านโซฟา เชียงใหม่ แล้วตกลงทันว่า ค่าจ้างครั้งนี้เราจะคืนให้พวกคุณทั่งหมดค่ะ นอกจากนี้เมื่อครู่พี่เฉินใช้ยาพินพลังระตับสูงไป 6 ขวด ม้วนคาถาธาตุ ความมืด 1 ม้วน ทับระเบิดแสงอีก 4 ลูก ราคาตลาดของไอเท็ม - Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License